3 BƯỚC LÀM MỚI THANG MÁY GIA ĐÌNH HIỆU QUẢ

1. Vệ sinh thang máy sạch sẽ

Để là mới thang máy thì bước đầu tiên nên thực hiện vệ sinh thang máy sạch sẽ, để tạo cảm giác thông thoáng, giúp thang máy ổn định, tăng tuổi thọ hoạt động. Không những thế, trước đó việc vệ sinh thang máy cần được tiến hành đúng định kỳ. Bởi lẽ, thang máy có cấu tạo khép kín, nếu không được vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên sẽ khiến bụi bẩn tích tụ ở khe kẽ rãnh trượt rất nguy hiểm. Điều này chính là nguyên nhân gây nên các sự cố dừng thang, thang rơi tự do bất ngờ, gây nguy hiểm đến tính mạng của chính những người tham gia.

http://thangmaytientien.com/uploads/images/images/quy_trinh_lam_sach_thang_may_chat_luong_1.jpg

Vệ sinh thang máy trước hết chúng ta nên làm sạch cabin, buồng thang máy, các bộ phận vách, tay cầm… Bạn có thể kết hợp sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ nhàng để lau sạch bụi bẩn. Tuy nhiên, cần lưu ý khi cọ rửa tránh tình trạng làm bong xước các thiết bị, sau khi vệ sinh xong thì thang máy nhà bạn cũng có cảm giác vừa sạch vừa mới hơn rồi.
2. Thay đổi một số nội thất của thang máy dựa trên sự tư vấn của nhà cung cấp
Ngoài tính năng di chuyển, sự góp mặt của thang máy trong ngôi nhà còn là điểm nhấn, thể hiện đẳng cấp cấp của gia chủ. Khi phối hợp với không gian nhà ở hợp lý, thang máy sẽ tạo nên sự hài hòa mang tính thẩm mỹ cao. Với thiết kế buồng cabin, trần, vách cabin … rất tinh xảo, góp phần tạo nên phong cách riêng độc đáo của chủ nhà. Sau một thời gian vận hành, bạn nên thay đổi một chút trong nội thất thang máy để làm mới, làm đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên các chi tiết thiết bị có cấu tạo liên kết với nhau cho nên khi thay đổi nội thất khách hàng nên tham khảo sự tư vấn của nhà cung cấp để tránh ảnh hưởng đến các tiêu chuẩn kỹ thuật. Chỉ có thể thay đổi một số nội thất thang máy nhất định mà không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.
Sau khi được sự tư vấn của nhà cung cấp bạn có thể liệt kê các bộ phận có thể thay thế, từ đó tìm hiểu trên cơ sở thẩm mỹ, tình hình tài chính của mình để lựa chọn các loại sản phẩm với chất liệu màu sắc phù hợp với thang máy, phù hợp với thời đại, với không gian công trình và với cả sở thích của gia đình mình. Chỉ cần một số thay đổi chi tiết nhỏ trong hệ thống như cabin, trần giả, sàn đá…. cũng sẽ giúp chiếc thang nhà bạn trở nên mới lạ, hợp xu thế mà không cần phải lắp thang mới.
3. Bảo dưỡng, bảo trì thang máy đúng định kỳ
Bảo dưỡng, bảo trì thang máy là việc làm thực sự cần thiết để duy trì hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ cho thang máy. Việc thực hiện đứng định kì giúp chăm sóc thang máy tốt hơn, kiểm tra và phát hiện các bộ phận hỏng hóc sớm nhất, từ đó hạn chế được những rủi ro xảy ra bất ngờ. Không chỉ vậy, việc bảo trì, bảo dưỡng còn giúp làm sạch, làm mới thang máy tốt nhất.

Thang máy gia đình ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện đại của con người. Nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình trong thời gian gần đây cũng vì thế mà tăng lên đáng kể. Việc sở hữu một chiếc thang máy không chỉ phục vụ nhu cầu di chuyển đơn thuần mà còn góp phần làm tăng giá trị ngôi nhà. Với những gia đình đã và đang sử dụng thang máy, hãy áp dụng ba cách trên đây để thang may nhà mình luôn mới và hoạt động an toàn nhất.

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê

  • Số người online: : 168
  • Hôm nay: 257
  • Hôm qua: 224
  • Trong tháng: 2194
  • Tổng: 74248
Thiết kế bởi Tâm Nghĩa
Gọi ngay